Năm 2017 thị trường đèn led đầy áp lực và tăng trưởng mạnh

Năm 2017 thị trường đèn led đầy áp lực và tăng trưởng mạnh

Việt Nam đang được đánh giá là thị trường rất tiềm năng cho mặt hàng đèn LED. Nhiều công ty sản xuất, kinh doanh mặt hàng này trong khu vực và thế giới đã tìm đến Việt Nam. Đây vừa là cơ hội song cũng là thách thức cho các doanh nghiệp (DN) trong nước.

  1. Những điều cần biết và lưu ý khi mua đèn led
  2. Đèn led âm trần có ánh sáng phù hợp không gian nhà bạn
  3. Mua đèn led âm trần cho không gian bếp nhà bạn

Thị trường công nghiệp đèn LED chiếu sáng của Anh được dự đoán sẽ tăng trưởng 21,7%/năm đến năm 2020.

Đó là tuyên bố của các chuyên gia trong bảo báo cáo Thị trường công nghiệp đèn LED toàn cầu từ năm 2016 – 2020 đưa ra sau khi nghiên cứu kỹ thị trường và triển vọng phát triển trong thời hạn ngắn.

Hiệp hội Chiếu sáng Việt Nam cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, hiện Việt Nam có khoảng 200 DN sản xuất, kinh doanh mặt hàng đèn LED, bao gồm cả các công ty trong nước và những công ty nước ngoài mở văn phòng tại Việt Nam. Số lượng các DN tham gia vào lĩnh vực này đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Năm 2017 thị trường đèn led đầy áp lực và tăng trưởng mạnh

Năm 2017 thị trường đèn led đầy áp lực và tăng trưởng mạnh

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có thị trường đèn LED phát triển mạnh trong khu vực. “Rất nhiều khu chung cư được xây dựng, từ khu chung cư cao cấp, cho đến những khu chung cư bình dân… đều có nhu cầu sử dụng đèn LED” .

Theo Phan Tiến Ngũ , sử dụng đèn LED hiện nay đã trở thành xu hướng tất yếu của người tiêu dùng Việt Nam. Với thị trường rộng lớn hơn 90 triệu dân, các khu đô thị Việt Nam phát triển mạnh, thói quen chuyển từ sử dụng đèn sợi đốt thông thường sang đèn LED đang rất phổ biến trong các khu dân cư. Không chỉ giới hạn trong gia đình, mà tại các bệnh viện, trường học, hay các không gian ngoài trời cũng có nhu cầu sử dụng đèn LED. Thậm chí, Hà Nội đang có chủ trương tất cả thành phố đều sử dụng đèn LED.

Áp lực cạnh tranh đèn led

Cuối tháng 9, Triển lãm Quốc tế về công nghệ LED/Oled và thiết bị chiếu sáng tại Việt Nam (LEDTEC Asia 2017) đã chính thức được tổ chức. Sự kiện thu hút 150 gian hàng đến từ 10 quốc gia trong khu vực và thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc…

Năm 2017 thị trường đèn led đầy áp lực và tăng trưởng mạnh

Song, chính sự hấp dẫn này, cộng với sự “đổ bộ” rất lớn của các nhà sản xuất đèn LED đến từ các quốc gia như khác nhau đang tạo áp lực rất lớn cho các nhà sản xuất trong nước. Bởi trong khi các sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Thái Lan có chất lượng tốt, nhắm đến những đối tượng khách hàng cao cấp thì những sản phẩm của các nhà sản xuất Trung Quốc lại hướng tới những dòng sản phẩm bình dân, phân khúc thị trường thấp do có lợi thế về giá. Trước áp lực đó, nếu các DN trong nước không có hướng đi đúng đắn sẽ khó cạnh tranh được với các sản phẩm của DN ngoại cả về chất lượng và giá. Nguy cơ thua ngay trên sân nhà là rất cao nếu như DN trong nước không tích cực trong việc tận dụng lợi thế và đổi mới công nghệ.

Ông Phan Tiến Ngũ – Giám đốc Công ty MB Lighting – cho biết: Đây là lần thứ 2, MB Lighting tham dự Triển lãm LEDTEC tại Việt Nam. Lý do tham dự sự kiện, bên cạnh mong muốn quảng bá sản phẩm, còn muốn thâm nhập vào thị trường Việt Nam, vì đây là thị trường mới nổi và đang rất hấp dẫn.

Kết thúc hội trợ triển lãm quốc tế VIETBUILD - MBLIGHTING tổng kết nhiều kết quả thắng lợi lớn

Kết thúc hội trợ triển lãm quốc tế VIETBUILD – MBLIGHTING tổng kết nhiều kết quả thắng lợi lớn

Cũng theo bản báo cáo này, nguyên nhân dẫn đến việc tăng trưởng trong thị trường đèn LED là ngày càng có nhiều người sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh, nhu cầu sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp cũng tăng lên và giá đèn LED giảm.

Đèn LED có thể sử dụng ở rất nhiều nơi như trong khu vực dân cư, trong lĩnh vực kiến trúc, khối văn phòng hay các khu vực công nghiệp.

Vì đèn LED mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao mà giá cả lại phải chăng nên nó nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng, tình trạng khan hiếm tài nguyên và vấn đề biến đổi khí hậu.

Tìm đại lý phân phối đèn led

Tìm đại lý phân phối đèn led

Tuy vậy, bên cạnh áp lực cạnh tranh đang rất lớn, sự xuất hiện của các DN nước ngoài tại Việt Nam cũng chính là cơ hội để DN sản xuất đèn led trong nước phát triển. Bởi nói như ông Phan Tiến Ngũ, cạnh tranh là động lực cho phát triển và càng có cạnh tranh thì DN càng lớn mạnh. Có nhiều DN tham gia sản xuất một sản phẩm cạnh tranh với nhau, cũng là cơ hội để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm tốt với mức giá hợp lý.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *